Mexico chuẩn bị đối mặt với trận bão “cực kỳ nguy hiểm”

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 15:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: CNN)

VTV.vn - Mexico sắp phải đối mặt với một trận bão “cực kỳ nguy hiểm” với sức gió tối đa lên tới 260km/h.

Khu vực bờ biển Thái Bình Dương của Mexico đang phải chuẩn bị đón một trận bão "cực kỳ nguy hiểm", dự kiến đổ bộ trong ngày 23/10, với sức gió tối đa có thể lên tới 260 km/h.

Theo Trung tâm cảnh báo bão của Mỹ, bão Patricia sẽ đổ bộ vào bang miền Tây Jalisco và Colima của Mexico, gây mưa lũ trên diện rộng với lượng mưa có thể lên tới 15 - 30cm. Các khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là cảng Manzanillo ở Colima và khu nghỉ dưỡng Puerto Vallarta ở Jalisco. Cơn bão này hiện đã tăng lên cấp độ 5 - cấp độ cao nhất trên thang cảnh báo, song dự báo sẽ suy yếu cùng ngày.

Trước tình hình này, Bộ Nội vụ Mexico đã thành lập một ủy ban có nhiệm vụ phản ứng khẩn cấp để phối hợp đối phó với bão. Nhà chức trách cho biết đã bố trí 1.800 điểm trú ẩn cho gần 300.000 người. Hiện các cộng đồng dân cư ven biển đã được lệnh đi sơ tán, các trường học ở bang Jalisco, Colima và Guerrero đã buộc phải tạm thời đóng cửa, một số đập thủy điện ở địa phương cũng đã được tiến hành xả lũ để phòng nguy cơ lũ lụt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước