Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 12:01 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Spencer Platt/Getty Images)

VTV.vn- Ngày 21/01, Thủ đô Washington và các bang ở khu vực duyên hải Đông Bắc của Mỹ như Virginia, Maryland, Bắc Carolina đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do trận bão tuyết lớn.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser đã chỉ thị đóng cửa tất cả các trường học công lập trong ngày hôm nay (22/01). Trong khi đó, Thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe cũng cảnh báo người dân không nên chủ quan với bão tuyết; đồng thời, chuẩn bị tinh thần đối mặt với nguy cơ mất điện và giao thông bị gián đoạn.

Trước đó, ngày 20/01, Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo bão tuyết tại các khu vực ở thủ đô Washington cùng các bang Maryland, Virginia, Tây Virginia và Arkansas. Theo kết quả quan trắc, bão tuyết có thể xuất hiện vào tối 22/01 và kéo dài đến tối 23/01, với tốc độ gió lên tới 80km/h và tầm nhìn có nơi giảm xuống gần bằng 0. Hiện, người dân sống tại khu vực trải dài từ bang Bắc Carolina tới New York đã được yêu cầu ở trong nhà, hạn chế đi lại, tích trữ đồ ăn và các nhu yếu phẩm khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước