Mỹ cấm mang súng vào Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 29/03/2016 14:37 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX)

VTV.vn - Các thành viên đảng Cộng hòa sẽ không được phép mang súng trong người khi tham dự Đại hội Toàn quốc của đảng này.

Trong một thông cáo đưa ra ngày 28/3, phát ngôn viên Sở Mật vụ Mỹ Robert Hoback nêu rõ, chỉ lực lượng thực thi pháp luật mới được mang theo súng vào khu vực được bảo vệ trên. Theo ông Hoback, cơ quan này sẽ đặt máy quét tại các cửa ra vào nơi tổ chức đại hội của đảng Cộng hòa và không cho phép những người mang súng đi vào. Ông Hoback nhấn mạnh Sở Mật vụ đã hợp tác chặt chẽ với các lực lượng địa phương nhằm đảm bảo an toàn cho những người tham dự cũng như cho người dân.

Trước đó, hơn 47.900 người đã ký vào một lá đơn yêu cầu được phép mang súng vào các điểm tổ chức đại hội với lý do đề phòng xảy ra một cuộc tấn công. Năm 2012, súng cũng bị cấm mang vào Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa tại Tampa, bang Florida.

Đại hội của đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới tại Cung Thể thao Quicken Loans ở thành phố Cleveland, bang Ohio.

Hiện ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa, "ông trùm" bất động sản Donald Trump đã giành được 739 phiếu đại biểu, trong khi con số này của Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich lần lượt là 465 và 143 phiếu đại biểu. Ứng cử viên Cộng hòa phải giành được 1.237 phiếu đại biểu để trở thành gương mặt đại diện của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Theo giới quan sát, nếu ông Trump không giành đủ số phiếu trên trong các cuộc bỏ phiếu sơ bộ, cuộc tranh luận tại đại hội đảng sắp tới này sẽ hết sức căng thẳng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước