Mỹ cân nhắc đưa lực lượng đặc nhiệm đến Syria

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 13:08 GMT+7

Tổng thống Mỹ Obama (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 29/10, một quan chức Chính phủ Mỹ cho biết, quốc gia này chuẩn bị đưa lực lượng đặc nhiệm tới Syria trong vai trò cố vấn quân sự.

Vị quan chức giấu tên tiết lộ, khoảng 20 - 30 binh sĩ đặc nhiệm Mỹ sẽ được đưa tới khu vực phía Bắc Syria để làm nhiệm vụ tư vấn và hỗ trợ một số nhóm đối lập tham gia chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó bao gồm hỗ trợ về hậu cần và thu thập thông tin tình báo.

Cũng theo vị quan chức trên, động thái này của Chính phủ Mỹ là một bước chuyển dịch trong chiến lược chống lại lực lượng IS của Washington, trong đó có việc gia tăng sức mạnh cho các nhóm mà phía Mỹ gọi là lực lượng đối lập ôn hòa tại Syria.

Đây là lần đầu tiên Mỹ triển khai quân trên bộ tại Syria. Từ khi cuộc nội chiến tại Syria nổ ra hồi năm 2011 cùng với sự trỗi dậy của IS tại Syria và Iraq, Tổng thống Mỹ Obama vẫn giữ nguyên lập trường không đưa quân tham chiến tại Trung Đông.

Nga - Mỹ tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria Nga - Mỹ tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria

VTV.vn - Sau thất bại của cuộc họp 4 bên tại Vienna (Áo), Nga và Mỹ đã ngay lập tức có những động thái nhằm tìm kiếm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước