Mỹ cấp cho Pakistan 265 triệu USD để chống khủng bố và phiến quân

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 12:38 GMT+7

Binh sĩ Pakistan kiểm tra số vũ khí, đạn dược vừa thu giữ từ một đường hầm trong chiến dịch truy quét phiến quân ở Bara. (Ảnh: AFP)

Mỹ đã dành cho Pakistan 265 triệu USD trong tài khóa hiện nay theo chương trình Hỗ trợ tài chính quân sự nước ngoài để giúp Islamabad chống khủng bố và đối phó với phiến quân.

Tờ "The Dawn" của Pakistan ngày 10/10 đưa tin số tiền trên sẽ giúp nước này cải thiện năng lực tiến hành các chiến dịch đối phó với quân nổi dậy, tăng cường năng lực tham gia các chiến dịch an ninh trên biển và đối phó với nạn cướp biển. Báo trên dẫn báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Pakistan đã hợp tác với Mỹ trong những nỗ lực chống khủng bố và kể từ năm 2001, nước này đã bắt giữ hơn 600 thành viên của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda cùng các lực lượng thân cận.

Hiện Mỹ vẫn duy trì mối quan hệ đối tác an ninh bền chặt với Pakistan. Bên cạnh đó, báo cáo còn tiết lộ Mỹ đã dành cho Pakistan 5 triệu USD trong tài khóa hiện nay theo chương trình hỗ trợ giáo dục và đào tạo quân sự quốc tế (IMET).

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif chuẩn bị thăm Mỹ vào ngày 21/10 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước