Nạn cướp biển đang đe dọa lưu thông hàng hải

P.V-Thứ ba, ngày 09/12/2014 06:34 GMT+7

Các biện pháp đối phó với nạn cướp biển và vụ việc cựu quan chức Trung Quốc Chu Vĩnh Khang vừa bị bắt vì nhiều tội danh là hai chủ đề chính của “Vấn đề hôm nay” ngày 8/12.

Sau vụ việc cướp biển đã tấn công tàu VP Asphalt 02 của Việt Nam và bắn chết một thủy thủ vào ngày 07/12, một câu hỏi được đặt ra hiện nay: Việt Nam và các quốc gia khác phải làm gì để chống lại cướp biển?

Để đi tìm câu trả lời, chuyên mục Vấn đề hôm nay đã có các cuộc trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong nước và quốc tế về thủ đoạn của bọn cướp biển và sự phối hợp giữa lực lượng chức năng các quốc gia trong chống cướp biển.

Bên cạnh đó, Vấn đề hôm nay còn đưa ra những dẫn chứng, phân tích đa chiều, giúp khán giả có câu trả lời cho những thắc mắc: Tại sao vùng eo biển Malacca và eo biển Singapore lại xảy ra nhiều vụ cướp như vậy? Tại sao bọn cướp biển luôn “thòm thèm”, không thể bỏ qua khu vực này?

Trong phần quốc tế, Vấn đề hôm nay tiếp tục tổng hợp, bàn luận xoay quanh vụ việc đang được dư luận rất quan tâm. Đó là cựu Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, vừa bị bắt vì nhiều tội danh liên quan đến tham nhũng, làm lộ bí mật quốc gia và quan hệ bất chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước