Mỹ khẳng định theo đuổi chính sách hợp tác có lựa chọn với Nga

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 27/08/2015 11:39 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: diarioregistrado.com)

VTV.vn - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Victoria Nuland khẳng định Washington sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách hợp tác có lựa chọn với Moscow.

Phát biểu với báo giới ngày 26/8, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Victoria Nuland khẳng định Washington sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách hợp tác có lựa chọn với Moscow.

Theo quan chức ngoại giao này, các nhà lãnh đạo hai nước có thể gặp mặt tại phiên họp của Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) vào tháng tới cũng như các sự kiện bên lề khác ở trụ sở tổ chức đa phương lớn nhất toàn cầu này tại New York. Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ tham gia "một số sự kiện đa phương" bên lề phiên họp của ĐHĐ LHQ và một vài sự kiện trong số đó có thể tạo ra cơ hội gặp mặt giữa ông Obama và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Bà Nuland nói thêm: "Điều quan trọng nhất bây giờ, đặc biệt liên quan đến tình hình trên thực địa ở Ukraine vốn đã trở nên nguy hiểm hơn trong vài tuần qua, chúng ta cần tận dụng khoảng thời gian từ nay đến lúc diễn ra phiên họp ĐHĐ LHQ để trao đổi rõ ràng, tìm cách xoa dịu căng thẳng và hoàn thành việc rút vũ khí hạng nặng theo thỏa thuận Minsk, để chúng ta có thể tiếp tục thực thi phần còn lại của thỏa thuận Minsk".

Quan hệ giữa Nga với Mỹ nói riêng và phương Tây nói chung hiện đang ở thời điểm thấp nhất kể từ sau cuộc Chiến tranh Lạnh đến nay liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Phương Tây cáo buộc Moscow ngầm hậu thuẫn các lực lượng đòi độc lập tại miền Đông Ukraine trong khi Nga kiên quyết phủ nhận. Hai bên đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt trả đũa lẫn nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước