Mỹ thông qua dự luật chấm dứt các hạn chế du lịch sang Cuba

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 06:57 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Ủy ban chuẩn chi ngân sách của Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật bãi bỏ hoàn toàn các hạn chế về du lịch mà nước này áp đặt đối với Cuba.

Trong một bước đi phản ánh đà cải thiện nhanh chóng trong quan hệ giữa hai nước láng giềng sau hơn nửa thế kỷ bao vây cấm vận, ngày 23/7, một ủy ban của Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật theo đó bãi bỏ hoàn toàn các hạn chế du lịch của người Mỹ sang Cuba. 

Với 18 phiếu thuận và 12 phiếu chống, Ủy ban chuẩn chi ngân sách của Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật bãi bỏ hoàn toàn các hạn chế về du lịch mà nước này áp đặt đối với Cuba cách đây nhiều thập kỷ.

Có 4 nhà lập pháp của đảng Cộng hòa cùng 14 đồng nghiệp Đảng Dân chủ trong ủy ban bỏ phiếu ủng hộ. Đây là dự luật đầu tiên được thông qua tại một ủy ban Quốc hội Mỹ kể từ tháng 12/2014 khi Tổng thống Barack Obama thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ với Cuba. Dự luật này sẽ ngay lập tức được đưa ra toàn thể Thượng viện thảo luận và bỏ phiếu. 

Dự luật này được thông qua chỉ 3 ngày sau khi Mỹ và Cuba chính thức thượng cờ mở Đại sứ quán tại thủ đô hai nước. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đã có cuộc hội đàm lịch sử với Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez, sau đó thông báo sẽ tới La Habana vào ngày 14/8 để dự lễ thượng cờ nâng cấp Phòng đại diện quyền lợi thành Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô La Habana. 

Ông Kerry sẽ là Ngoại trưởng Mỹ đầu tiên thăm nước láng giềng Cuba sau 54 năm bao vây cấm vận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước