‘Nga sẽ phát triển vũ khí có khả năng xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa’

Duy Nghĩa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 14:24 GMT+7

VTV.vn - Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp bàn về tình trạng Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga.

Đây cũng là lần thứ hai trong tuần này, Tổng thống Putin có cuộc làm việc với các quan chức Bộ Quốc phòng Nga và lãnh đạo ngành công nghiệp quốc phòng nước này.

Theo Tổng thống Putin, việc củng cố lực lượng hạt nhân của Nga là vấn đề an ninh và quyền lợi quốc gia của Nga. Ông Putin thông báo, Nga sẽ xúc tiến nghiên cứu hệ thống tấn công có thể bẻ gãy bất kỳ hệ thống phòng thủ nào. Tuyên bố cứng rắn này của Tổng thống Nga liên quan đến việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu và toàn cầu.

Trong 3 năm trở lại đây, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã chế tạo và thử nghiệm thành công hàng loạt hệ thống vũ khí thế hệ mới có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong hệ thống phòng thủ tên lửa bố trí theo từng lớp dày đặc. Trong năm 2015, nhiều hệ thống vũ khí mới đã bắt đầu được đưa vào phiên chế của quân đội Nga để tiếp tục hoàn thiện các tính năng kỹ thuật - chiến thuật trong môi trường thực tế chiến đấu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước