Nga tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn "Trung tâm-2015"

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 14/09/2015 19:57 GMT+7

Hệ thống tên lửa tối tân của Nga tham gia một cuộc tập trận. (Ảnh: TASS)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 14/9, cuộc tập trận quy mô lớn nhất năm nay mang tên "Trung tâm-2015" đã bắt đầu tại Quân khu miền Trung của nước này.

Cuộc tập trận tham mưu chỉ huy chiến lược này là giai đoạn kết thúc của công tác huấn luyện tác chiến và chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2015, cũng như các hoạt động chung của công tác huấn luyện chiến đấu cho lực lượng vũ trang các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO).

Tham gia cuộc tập trận "Trung tâm-2015" có gần 95.000 binh sĩ và các cơ quan chỉ huy quân sự của Quân khu miền Trung, Hạm đội Caspi, cũng như các cơ quan chỉ huy và đơn vị của Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Cơ quan an ninh liên bang của Nga và các cơ quan chỉ huy quân sự lực lượng vũ trang các nước thành viên CSTO. Ngoài ra, hơn 7.000 đơn vị vũ khí và kỹ thuật quân sự như xe bọc thép, xe tăng, xe vận tải thiết giáp, xe chiến đấu bộ binh, hệ thống pháo binh và hệ thống pháo phản lực bắn loạt, gần 170 máy bay và 20 tàu thủy cũng được huy động tham gia tập trận. Chỉ huy cuộc tập trận là Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng, Đại tướng Valery Gerasimov.

Mục đích của cuộc tập trận trên nhằm đánh giá khả năng chỉ huy các nhóm binh sĩ liên minh của các cơ quan chỉ huy quân sự lực lượng vũ trang các nước thành viên CSTO trong bối cảnh xảy ra xung đột vũ trang quốc tế, phong tỏa và tiêu diệt các đơn vị vũ trang bất hợp pháp. Các giai đoạn của cuộc tập trận "Trung tâm-2015" sẽ diễn ra tại 20 thao trường không quân, hải quân và lục quân, các khu vực địa phương thuộc Quân khu miền Nam và Quân khu miền Trung của Nga.

Cuộc tập trận tham mưu chỉ huy chiến lược "Trung tâm-2015" sẽ kéo dài đến ngày 20/9 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước