Nga triển khai hệ thống tên lửa chống hạm Bastion

Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 02/06/2015 22:56 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Nga sẽ triển khai hệ thống tên lửa chống hạm Bastion tại Hạm đội phương Bắc trong năm 2015.

Nhân kỷ niệm 282 năm ngày thành lập Hạm đội Biển Bắc, các quan chức hải quân Nga cho biết, nước này sẽ tăng cường bảo vệ lãnh thổ phía Bắc thông qua việc biên chế nhiều tàu chiến và triển khai các tổ hợp tên lửa chống hạm Bastion tại Hạm đội phương Bắc trong năm 2015 này.

Tư lệnh Hạm đội phương Bắc - Đô đốc Vladimir Korolev cho biết, trong năm 2015 này các lực lượng phòng thủ bờ biển của Hạm đội sẽ được biên chế các tổ hợp tên lửa chống hạm Bastion mới. Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion được trang bị 24 tên lửa chống hạm có cánh Oniks, có khả năng bảo vệ vùng biển dài đến 600km, rộng trên 300km.

Trong những năm gần đây, Nga đã tăng cường khai thác lãnh thổ Bắc cực. Trong đó có khai thác khí đốt, phát triển tuyến hàng hải phía Bắc nối liền châu Âu với châu Á. Bởi vậy, việc tăng cường bảo vệ quyền lợi của Nga tại vùng Bắc cực này được đặc biệt chú trọng. Hệ thống phòng không của Hạm đội phương Bắc đã được trang bị các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 tầm xa, cùng với một số hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp Pantsir-S.

Theo Tư lệnh hải quân Nga - ông Viktor Chirkov, trong năm 2015 này, hải quân Nga sẽ tiếp nhận hơn 50 chiếc tàu chiếc các loại. Trong đó, một phần sẽ được biên chế cho Hạm đội phương Bắc. Các tàu mới này, được trang bị để thực hiện các hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt tại Bắc cực và sẽ được thiết kế, chế tạo trong theo kế hoạch trung hạn cho Hạm đội phương Bắc.

Hiện hệ thống tên lửa chống hạm Bastion đã được trang bị cho Hạm đội Biển Đen của Nga. Theo các chuyên gia Nga, hiện tại không một lực lượng hải quân nào trên thế giới có được phương tiện hữu hiệu để chống lại tên lửa Bastion.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước