Ngoại trưởng Nga: Mục tiêu chung vẫn là thỏa thuận Minsk

Bích Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 08:03 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, mục tiêu chung các bên liên quan nhắm đến chính là thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine.

Một thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine sẽ gia tăng sự tin tưởng lẫn nhau và khả năng rút lực lượng quân đội sử dụng loại vũ khí có cỡ nòng dưới 100mm ra khỏi Ukraine là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là tuyên bố được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra ngày 4/4.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại thủ đô Bratislava, Slovakia sau cuộc gặp với người đồng cấp Miroslav Lajcak, Ngoại trưởng Nga Lavrov nhấn mạnh, mục tiêu chung các bên liên quan nhắm đến chính là thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine, trong đó có cả việc rút lực lượng quân đội sử dụng các loại vũ khí hạng nặng.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Điểm chính mà các bên liên quan gồm phía Ukraine, đại diện của Luhansk, Donetsk, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu OSCE và Nga cần thực hiện đó là hoàn thành thỏa thuận Minsk. Rất có khả năng lực lượng quân đội có vũ khí có kích cỡ nòng dưới 100mm sẽ được rút ra khỏi khu vực chiến sự. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ các bên đạt được thỏa thuận như vậy nhằm tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau”.

Đánh giá về tình hình tại Ukraine, Ngoại trưởng Slovakia Lajcak cũng cho rằng, chủ quyền và sự ổn định của Ukraine là nhiệm vụ chung của tất cả các bên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước