Ukraine thi tuyển lãnh đạo các công ty nhà nước

-Thứ hai, ngày 30/03/2015 14:51 GMT+7

Thủ tướng Yatsenyuk cho biết chính quyền Ukraine sẽ khôi phục lại quyền quản lý của mình ở tất cả các công ty nhà nước. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 29/3, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk tuyên bố Ukraine sẽ tổ chức thi tuyển vị trí lãnh đạo ở tất cả các công ty nhà nước tại nước này.

Kỳ thi tuyển sẽ được tiến hành công khai. Phát biểu trên kênh truyền hình ICTV, Thủ tướng Yatsenyuk cho biết, chính quyền Ukraine sẽ khôi phục lại quyền quản lý của mình ở tất cả các công ty nhà nước, đặc biệt là các công ty năng lượng hàng đầu vốn thuộc quyền kiểm soát của giới tài phiệt như Ukrnafta, Ukrtransnafta và UkrtatNafta. Thủ tướng Yatsenyuk cũng nhấn mạnh, các công ty này sẽ có một ban lãnh đạo nước ngoài "có chất lượng".

Ông Yatsenyuk khẳng định nhà nước tôn trọng quyền của các cổ đông khác và chịu trách nhiệm thu cũng như phân chia lợi tức cổ phần.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã phê chuẩn luật sửa đổi về các công ty cổ phần, trong đó giảm số đại biểu hợp lệ để triệu tập họp cổ đông từ 60% xuống 50+1%. Động thái này nhằm giảm ảnh hưởng của các tài phiệt trong việc quản lý các công ty trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước