Người dân Singapore lo lắng cho sức khỏe của ông Lý Quang Diệu

Hữu Hưng, phóng viên THVN tại Singapore-Thứ bảy, ngày 21/03/2015 09:11 GMT+7

Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đang lâm bệnh nặng.

VTV.vn - Hôm nay (21/3), tình hình sức khỏe của Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu vẫn đang ở tình trạng nguy kịch.

Người dân Singapore trong những ngày này qua nhiều hình thức khác nhau bày tỏ lòng kính trọng tới người sáng lập ra nước Singapore ngày nay và cầu chúc ông chóng bình phục để đón chào sinh nhật lần thứ 50 của đảo quốc sư tử vào ngày 9/8 tới với nhiều hoạt động kỷ niệm diễn ra trong suốt cả năm nay.

Cựu Thủ tướng Singapore nhập viện ngày 5/2 nhưng phải đến ngày 21/2 tin tức đầu tiên mới được công bố. Trước tin tức không khả quan về sức khỏe của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu những ngày gần đây, nhiều người dân Singapore đã đến bệnh viện để tìm hiểu thông tin và cầu chúc cho cựu Thủ tướng.

Ông Jonathan Lim, 72 tuổi, người dân Singapore, nói: “Ông ấy là một Thủ tướng tốt, trung thực và tài năng mà tôi từng biết. Tôi cảm thấy buồn với tình hình sức khỏe của ông ấy hiện nay. Mong ông sớm bình phục”.

Biết là không vào thăm được, nhiều người tìm đến bệnh viện nơi ông Lý Quang Diệu đang điều trị chỉ để lại một lời chúc, một bó hoa bày tỏ lời cảm ơn tới Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu

Chị Gloria Ge Wei, 48 tuổi, người dân Singapore, cho biết: “Ông ấy là một người vĩ đại đã gây dựng Singapore thành công như ngày nay. Tôi nghĩ, tất cả chúng ta đều kính trọng ông ấy. Tôi hy vọng ông ấy có thể hồi phục và có thể cùng chúng tôi kỷ niệm Singapore tròn 50 tuổi”.

Chị Yvonne Koh, 24 tuổi, người dân Singapore, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất buồn khi ông ấy ốm và phải nằm trong phòng hồi sức cấp cứu. Ông ấy đã cống hiến rất nhiều cho Singapore. Tôi chúc ông mau chóng bình phục và cùng dự kỷ niệm Singapore tròn 50 tuổi với chúng tôi”.

Không chỉ ở bệnh viện mà người dân Singapore ở khắp Singapore còn tham gia nhiều hoạt động như viết thiệp, cầu nguyện mong cho Cựu thủ tướng chóng bình phục.

Trên mạng xã hội, trang Facebook với tựa đề “Cảm ơn ông Lý Quang Diệu” mới được lập nên những ngày này đã có gần 70.000 người ủng hộ, tràn ngập những lời cầu chúc, chia sẻ tình cảm của người dân Singapore với người cha của đất nước.

Có thể nói, người dân Singapore đang theo dõi từng nhịp đập của Lý Quang Diệu. Với họ, ngày đại lễ Singapore 50 năm sẽ không trọn vẹn nếu thiếu vắng người sáng lập đảo quốc này, ông Lý Quang Diệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước