Nhà Trắng không thay đổi chiến lược tiêu diệt phiến quân IS

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 17/11/2015 17:17 GMT+7

Ông Obama khẳng định việc Mỹ triển khai bộ binh chống IS tiềm ản rủi ro. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ngày 16/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định việc Mỹ triển khai bộ binh để tác chiến chống lại nhóm IS “sẽ là một sai lầm” và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Phát biểu sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Obama nói rằng liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu sẽ đẩy mạnh chiến lược đang theo đuổi hiện nay thay vì chuyển sang một hướng đi khác, ngay cả khi nhóm cực đoan nay vừa đăng tải trên Internet một đoạn video đe dọa tấn công thủ đô Washington.

Khẳng định đây không phải quan điểm cá nhân, Tổng thống Obama nhận định yếu tố quyết định để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Syria là giảm qui mô lãnh thổ IS đang chiếm đóng và bàn giao cho các lực lượng sở tại.

Ông tái khẳng định Washington không có kế hoạch triển khai lực lượng lính chiến đấu quy mô lớn tới Syria hoặc Iraq để đối phó với IS.

Dù bị nhiều nghị sỹ Cộng hòa chỉ trích, chiến lược chống IS này của Tổng thống Obama đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân Mỹ.

Theo kết quả thăm dò dư luận chung được Reuters/IPOS công bố ngày 16/11, có tới 76% người dân nước này phản đối việc chính quyền triển khai bộ binh tới Iraq hoặc Syria, dù đa số đều muốn Mỹ tăng cường các nỗ lực chống IS sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước