NSA chấm dứt chương trình theo dõi điện thoại quy mô lớn

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 20:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thay đổi này là một thắng lợi được chờ đợi từ lâu của những người ủng hộ bảo vệ bí mật đời tư và các công ty công nghệ lo ngại chương trình do thám của Chính phủ Mỹ.

Ngày 27/11, Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama thông báo Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của nước này sẽ chấm dứt chương trình theo dõi hàng triệu cuộc điện thoại mỗi ngày của người dân Mỹ và thay thế hoạt động này bằng những biện pháp tập trung mạnh hơn vào do thám.

Nhà Trắng cho hay, theo Đạo Luật nước Mỹ Tự do được Quốc hội Mỹ thông qua 6 tháng trước, NSA sẽ chấm dứt chương trình do thám quy mô lớn nói trên vào 11h59 ngày 28/11 (theo giờ Mỹ) để thay thế bằng một hệ thống mới.

Chính phủ Mỹ sẽ không thể có được thông tin cuộc gọi trên diện rộng như trước mà thay vào đó chỉ nhận được thông tin theo từng trường hợp cụ thể khi có lệnh của tòa án.

WikiLeaks: Mỹ nghe lén điện thoại nhiều quan chức cấp cao Brazil WikiLeaks: Mỹ nghe lén điện thoại nhiều quan chức cấp cao Brazil

VTV.vn - Ngày 4/7, trang WikiLeaks đã đăng tải thông tin Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ NSA đã nghe lén điện thoại của nhiều chính trị gia và quan chức tài chính hàng đầu của Brazil.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước