Pháp: Tin tặc tấn công Đài truyền hình TV5Monde

Minh Chi (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/04/2015 10:54 GMT+7

Trang Facebook của TV5Monde bị xâm nhập

VTV.vn - 11 kênh thuộc Đài truyền hình TV5Monde của Pháp đã bị một nhóm tin tặc ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công vào đêm qua theo giờ địa phương.

Sau khoảng 5 tiếng, các kênh truyền hình này mới phát sóng được trở lại. Trang web cũng như trang Facebook của TV5Monde cũng bị các tội phạm này phá bảo mật và thâm nhập, chiếm dụng trong nhiều giờ.

Giám đốc Đài truyền hình TV5Monde Yves Bigot cho biết cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng 22h00 Paris hôm 8/4. 11 kênh của TV5Monde đều không thể nhận được tín hiệu. Thay vào đó, màn hình vô tuyến chỉ xuất hiện một màu đen không có âm thanh. Tài khoản của Đài truyền hình này trên các trang mạng xã hội đều bị mất quyền kiểm soát, xuất hiện logo của IS.

Các chuyên gia đã phải mất nhiều giờ để lấy lại quyền kiểm soát các trang web và kênh truyền hình, gỡ bỏ những thông báo của nhóm tội phạm. TV5Monde là kênh truyền hình thông tin có trụ sở tại Paris và được tiếp sóng tại 200 nước trên thế giới. Về lượng khán giả, TV5Monde nằm trong top 4 Đài truyền hình hàng đầu trên thế giới, trong đó có CNN của Mỹ, MTV và BBC của Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước