Pháp xác nhận mảnh vỡ tìm thấy trên đảo Reunion là của máy bay MH370

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 07:01 GMT+7

Mảnh vỡ máy bay MH370 được phát hiện ở đảo Reunion. (Ảnh: AP)

VTV.vn -Sau 1 tháng tiến hành kiểm tra mảnh vỡ tìm thấy trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương, các công tố viên Pháp ngày 3/9 chính thức xác nhận đây là phần cánh của chiếc máy bay MH370.

Tuyên bố của các công tố viên Paris nêu rõ: "Hôm nay đã có thể khẳng định rằng phần cánh lái tìm thấy trên đảo Reunion hôm 29/7 là của MH370". Theo các công tố viên Pháp, đội ngũ điều tra đã phát hiện 3 con số trên phần cánh và sau đó kết luận một trong những số này tương ứng với số seri của một cánh lái thuộc MH370.

Sau khi được tìm thấy hôm 29/7, mảnh vỡ này được đưa về Pháp để giám định tại Phòng thí nghiệm của Tổng cục Vũ khí - Kỹ thuật hàng không (DGA-TA) thuộc Bộ Quốc phòng Pháp, gần thành phố Toulouse. Công tác giám định đặt dưới sự chỉ đạo của Cơ quan Công tố Pháp, được thực hiện với sự hiện diện của đại diện Hãng hàng không Malaysia, cơ quan điều tra của Trung Quốc, nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ, cơ quan điều tra của Malaysia.

Pháp có thẩm quyền tiến hành công tác điều tra và xác minh do mảnh vỡ được tìm thấy tại đảo Réunion là lãnh thổ hải ngoại Pháp và Pháp cũng có 4 công dân trên chiếc máy bay MH370.

Hai ngày sau khi mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã khẳng định mảnh vỡ này thuộc về chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích. Tuy nhiên, Viện Công tố Paris của Pháp chỉ đưa ra tuyên bố thận trọng rằng mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Réunion có khả năng là của chiếc máy bay MH370 và cần có thêm những phân tích bổ sung.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn. Ngày 29/1/2015, Cục Hàng không dân dụng Malaysia tuyên bố đây là một vụ tai nạn, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

máy bay MH370

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước