Quân đội Pakistan không kích tiêu diệt 35 phiến quân

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 26/01/2015 18:43 GMT+7

Các cuộc không kích của Pakistan đã tiêu diệt 35 tay súng của phiến quân. (Ảnh: Reuters)

Các máy bay chiến đấu của Pakistan đã oanh tạc những vị trí ẩn náu của phiến quân và tiêu diệt 35 tay súng.

Ngày 25/1, các máy bay chiến đấu của Pakistan đã oanh tạc những vị trí ẩn náu của phiến quân ở thị trấn Datta Khel, khu vực bộ lạc Bắc Waziristan giáp với Afghanistan và tiêu diệt ít nhất 35 tay súng.

Trong một tuyên bố, quân đội Pakistan cho biết các tay súng trên thuộc nhóm Tehrik-e-Taliban Pakistan (TTP), trong khi một số tay súng nước ngoài cũng nằm trong số những phần tử khủng bố bị tiêu diệt. Các cuộc không kích này là một phần trong chiến dịch Zarb-e-Azb được triển khai từ năm ngoái của quân đội Pakistan.

Theo số liệu chính thức, hơn 2.000 phiến quân đã bị tiêu diệt và 190 binh sĩ hy sinh kể từ khi chiến dịch này bắt đầu tiến hành hồi tháng 6/2014 nhằm chống lại những đối tượng khủng bố nước ngoài và địa phương đang ẩn náu ở Bắc Waziristan, nơi từng là thành trì của TTP.

Chiến dịch Zarb-e-Azb đã được triển khai sau khi các cuộc đàm phán hòa bình với Taliban thất bại và một vụ tấn công đẫm máu xảy ra ở sân bay Karachi của nước này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Quân đội Pakistan tuyên bố đã chiếm lại khu vực Bắc Waziristan và phá hủy hàng trăm nơi ẩn náu của những phần tử khủng bố, bao gồm các nhà máy chế tạo bom và các trung tâm chỉ huy và điều hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước