Quân đội Philippines đấu súng đẫm máu với phiến quân

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 25/02/2015 16:09 GMT+7

(VTV.vn) - Ngày 25/2, tại tỉnh Sulu ở miền Nam Philippines đã xảy ra một vụ đấu súng đẫm máu giữa quân đội Chính phủ và nhóm phiến quân Abu Sayyaf.

Cuộc đấu súng đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 23 người bị thương.

Chỉ huy nhóm liên quân tại tỉnh Sulu - ông Alan Arrojado cho biết, giao tranh xảy ra sáng 25/2 khi Đội trinh sát và Đội đặc nhiệm phối hợp mở cuộc tấn công nhằm vào 300 phiến quân Abu Sayyaf (ASG) tại làng Tanum thuộc thị trấn Patikul - nơi được cho là thành trì của nhóm khủng bố này.

Cuộc tấn công bằng pháo binh đã gây thương vong lớn cho ASG với 5 tay súng bị tiêu diệt và 14 tên bị thương. Sau đó, nhóm liên quân đã phối hợp với cảnh sát và lực lượng hải quân để tăng cường kiểm soát và phong tỏa toàn khu vực nhằm ngăn chặn những tay súng bỏ trốn.

ASG được thành lập vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước và tiến hành nhiều vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử Philippines. Năm 2004, nhóm này đã đánh bom một chiếc phà ở Manila làm hơn 100 người thiệt mạng. Ngoài ra, các tay súng ASG cũng thường xuyên bắt cóc những người nước ngoài ở miền Nam Philippines để đòi tiền chuộc khiến Chính phủ nhiều nước phải ban bố cảnh báo công dân tránh đi du lịch đến vùng đất này. Miền Nam Philippines được cho là căn cứ của ASG và nhiều nhóm phiến quân Hồi giáo khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước