Quân đội Syria mở chiến dịch giành lại các khu vực chiến lược

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 27/04/2015 15:40 GMT+7

Lực lượng quân đội Syria. (Nguồn: presstv.ir)

VTV.vn - Quân đội Syria ngày 26/4 đã mở một chiến dịch phản công để giành lại kiểm soát những khu vực chiến lược bị các nhóm phiến quân chiếm giữ gần đây.

Theo al-Mayadeen, chiến dịch của lực lượng Chính phủ Syria nhằm vào Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Syria và một số nhóm cực đoan ở vùng lân cận thành phố Jisr al-Shughour, thuộc tỉnh Idlib miền Tây Bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Trong chiến dịch này, quân đội Syria đã giành lại thị trấn Ghaniyeh, phía Nam thành phố Jisr al-Shughour và buộc phần đông phiến quân phải rút về các vùng ngoại ô thành phố.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng mở cuộc tiến công giành lại một số vị trí quân sự rơi vào tay phiến quân tại vùng đồng bằng al-Ghab thuộc tỉnh miền Trung Hama, gần thành phố Jisr al-Shughour. Cả hai khu vực này đều rất quan trọng đối với quân đội Syria vì là những tuyến đường tiếp tế chủ chốt đồng thời là "cầu nối" giữa các vùng do Chính phủ kiểm soát ở miền Trung Syria và vùng bờ biển với các tỉnh Idlib và Aleppo ở miền Bắc.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ít nhất 40 dân thường đã bị thiệt mạng trong các cuộc không kích ngày 26/4 của quân đội Syria nhằm vào một khu chợ tại thị trấn Darkush tỉnh Idlib. Theo Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman, số người chết có thể còn tăng vì có nhiều người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước