Quân đội Syria tiêu diệt gần 60 phần tử al-Qaeda

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 10:24 GMT+7

Các tay súng Hồi giáo thuộc tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra lái xe ở trại tị nạn Yarmuk, ngoại ô Thủ đô Damacus, Syria. (Ảnh: AFP)

Quân đội Syria đã tiêu diệt được 57 phần tử nguy hiểm của al-Qaeda trong một chiến dịch.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, ngày 9/10, quân đội nước này đã phá tan một âm mưu của nhóm "Mặt trận al-Nusra" có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, tìm cách thâm nhập vùng al-Qalamoun, phía Bắc Thủ đô Damascus. Trong chiến dịch này, quân đội Syria tiêu diệt được 57 phần tử nguy hiểm.

Theo SANA, các tay súng al-Nusra đang tìm cách lập lại sào huyệt ở một khu vực nằm giữa các thị trấn Jubbeh và Esal al-Wared thuộc al-Qalamoun. Sau khi quân đội Syria đẩy lùi lực lượng nổi dậy cực đoan này khỏi tất cả các làng và thị trấn tại đây, một số ổ nhóm còn ẩn náu tại vùng đồi núi đã bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công quy mô nhỏ, song đều bị đánh bật.

Trong diễn biến khác cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 25 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong các cuộc tấn công do không quân Syria đã tiến hành nhằm vào vùng Arbeen ở ngoại ô phía Đông Damascus.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, đã có hơn 190.000 người thiệt mạng ở Syria kể từ khi xung đột bùng phát ở nước này hồi tháng 3/2011.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước