Sierra Leone: Bệnh nhân Ebola cuối cùng xuất viện

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 25/08/2015 14:58 GMT+7

Bà Adama Sankoh (giữa), 40 tuổi, đã được xuất viện sau hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Ebola. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bệnh nhân cuối cùng được xác định nhiễm bệnh Ebola tại Sierra Leone đã xuất viện.

Sierra Leone hy vọng có thể tuyên bố chấm dứt dịch Ebola đã khiến hàng nghìn người tử vong tại khu vực Tây Phi, sau khi bệnh nhân cuối cùng được xác định nhiễm bệnh ở nước này xuất viện ngày 24/8.

Bệnh nhân nói trên là Adama Sankoh đã được xuất viện sau hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Ebola. Tại buổi lễ đánh dấu sự kiện này, trước sự chứng kiến của các đại diện quốc tế và người dân, Tổng thống Sierra Leone Ernest Bai Koroma tuyên bố “đây chỉ là giai đoạn bắt đầu chấm dứt Ebola” bởi bệnh nhân cuối cùng ra viện không có nghĩa là đã hết dịch.

Sierra Leone không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Ebola nào trong hai tuần qua, cùng với nước láng giềng Liberia đang đếm ngược ngày để tuyên bố chấm dứt đại dịch Ebola, trong khi Guinea vẫn phải chiến đấu với căn bệnh này. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một nước có thể tuyên bố “thanh toán” dịch Ebola 42 ngày sau khi trường hợp cuối cùng có hai lần được xác nhận âm tính với virus. Tháng 5 vừa qua, Liberia đã công bố không còn ca nhiễm Ebola nào tại nước này, song một trường hợp nhiễm mới đã xuất hiện gần 2 tháng sau đó.

Kể từ khi Ebola bùng phát tại miền Nam Guinea tháng 12/2013, hơn 28.000 người đã nhiễm bệnh và 11.300 người đã tử vong, chủ yếu ở 3 nước Tây Phi Sierra Leone, Liberia và Guinea. Riêng tại Sierra Leone, có khoảng 4.000 ca tử vong do Ebola tính từ tháng 5/2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước