Tàu trật đường ray, hàng chục nghìn lít axit sulfuric bị rò rỉ

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 29/12/2015 15:56 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: theguardian.com)

VTV.vn - Cảnh sát Australia ngày 29/12 cho biết, có khả năng hàng chục nghìn lít axit sulfuric đã bị rò rỉ từ một tàu chở hàng bị trật đường ray tại bang Queensland.

Theo cảnh sát bang Queensland (miền Bắc Australia), vụ việc xảy ra ngày 27/12 khi đoàn tàu thuộc công ty vận tải Aurizon Ltd. chở khoảng 819.000 lít axit sulfuric đang trên đường từ cảng Townsville tới khu vực Phosphate Hill bị lật gần thị trấn Julia Creek. Thông báo của cảnh sát cho biết, có thể một toa tàu đã bị vỡ và có khả năng 31.500 lít axit đã tràn ra ngoài. Các toa khác được xác định còn nguyên vẹn tại thời điểm này.

Kiểm tra ban đầu cho thấy, nước sông Horse Creek gần đó chưa bị ảnh hưởng. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Axit sulfuric là chất ăn mòn và có thể gây bỏng nặng khi tiếp xúc với da. Chính quyền bang Queensland đã áp đặt khu vực cấm có bán kính 2km quanh hiện trường. Khu vực này đã bị lũ quét những ngày qua nên lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc triển khai các biện pháp khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước