Tây Ban Nha, Italy cứu hơn 500 người di cư lênh đênh trên biển

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 12/10/2015 06:51 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn -

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy và Tây Ban Nha ngày 11/10 đã cứu được 523 người di cư trên những con thuyền ọp ẹp cách bờ biển Tripoli (Syria) khoảng 25 hải lý. Những người di cư này đang trong hành trình từ Lybia vượt biển tới Italy.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha cho biết, trong số 523 người được cứu có 376 nam giới, 125 phụ nữ và 22 trẻ em với nhiều quốc tịch khác nhau. Công tác cứu trợ trên được các tàu "Rio Segura" của Tây Ban Nha và tàu "Corsi" của Italy đảm nhận trong khuôn khổ chiến dịch tuần tra bờ biển và cứu người di cư "Triton 2015" của Cơ quan giám sát biên giới của Liên minh châu Âu (EU) Frontex.

Theo số liêu thống kê, kể từ đầu năm đến nay, đã có hơn 150.000 người di cư xuất phát từ các cảng của Libya vượt Địa Trung Hải tới Italy, với hy vọng từ đây sẽ tìm cơ hội tới các nước giàu có hơn ở Bắc Âu xin tị nạn.

Cùng ngày, các quan chức y tế và an ninh Ai Cập cho biết 11 người di cư đến từ Syria và châu Phi đã chết đuối khi thuyền của họ bị lật ngoài khơi cảng Baltim của nước này.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã điều tra 15 người sống sót từ vụ tai nạn và cho biết hầu hết người trên thuyền này đến từ Syria, Ai Cập và các nước châu Phi khác.

Tháng trước, Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO) cho biết kể từ đầu năm đến nay, gần 474.000 người đã bất chấp nguy hiểm vượt biển Địa Trung Hải trên những con thuyền cũ kỹ, ồ ạt tới châu Âu. Tính trong năm nay, đã có tới 3.092 người thiệt mạng trong những chuyến hành trình đầy rủi ro này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước