Thỏa thuận ngừng bắn mới tại khu vực Tây Bắc Syria bị phá vỡ

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 17:57 GMT+7

Cảnh đổ nát sau một vụ không kích ở Al-Shaar, Aleppo ngày 17/9. (Ảnh: Reuter)

VTV.vn - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, lệnh ngừng bắn tại khu vực Tây Bắc Syria đã bị phá vỡ vào chiều 26/9.

Theo SOHR, quân nổi dậy đã nã đạn pháo vào thị trấn Fuaa thuộc tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này sau khi cáo buộc lực lượng chính phủ vi phạm lệnh ngừng bắn khi thả bom thùng tại làng Taftanaz gần đó, làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

Trước đó, ngày 24/9, các bên tham chiến tại Syria đã đạt được một thoả thuận ngừng bắn trong 6 tháng tại thành phố Zabadani, gần thủ đô Damascus và tại hai thị trấn Fuaa và Kafraya, thuộc tỉnh Idlib.

Theo thỏa thuận 25 điểm nói trên, các tay súng nổi dậy cho phép khoảng 10.000 người dân rời khỏi hai thị trấn Fuaa và Kafraya cuối tuần này. Đổi lại, quân đội Syria và Hezbollah trả tự do cho 500 tay súng nổi dậy để những người này cùng gia đình rời khỏi Zabadani đến Idlib.

Hai bên cũng nhất trí ngừng giao tranh tại các thị trấn lân cận của Zabadani, như Madaya, Buqain, Surghaya, đồng thời chấm dứt đối đầu tại nhiều thị trấn và thành phố thuộc tỉnh Idlib.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước