Thủ đô Bắc Kinh xáo trộn sau ban bố cảnh báo đỏ về ô nhiễm không khí

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 14:21 GMT+7

VTV.vn - Các hạn chế trong thời gian cảnh báo đỏ đã gây không ít xáo trộn trong những hoạt động thường ngày của người dân thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Ngày 7/12, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã lần đầu tiên nâng mức cảnh báo ô nhiễm không khí từ màu cam lên màu đỏ - mức nghiêm trọng nhất. Mức cảnh báo đỏ về ô nhiễm không khí được chính quyền thành phố Bắc Kinh công bố sẽ được áp dụng từ 7h ngày 8/12 đến 12h ngày 10/12. Trong thời gian áp dụng cảnh báo đỏ, các trường mầm non, tiểu học và trung học được khuyến cáo đóng cửa; hạn chế hoạt động tại những nhà máy công nghiệp; các ô tô cá nhân sẽ chỉ được phép lưu thông luân phiên theo ngày chẵn - lẻ dựa theo biển số xe; trong khi đó, 30% số xe công vụ bị cấm hoạt động.

Các hạn chế trong thời gian cảnh báo đỏ đã gây không ít xáo trộn trong những hoạt động thường ngày của người dân thủ đô Trung Quốc. Các ô tô lưu thông trên đường phố thành phố Bắc Kinh sáng 8/12 hầu hết đều phải bật đèn do tầm nhìn hạn chế; nguy cơ về tai nạn giao thông là rất cao. Bên cạnh đó, sức khỏe người dân Bắc Kinh bị ảnh hưởng bởi các nguy cơ do ô nhiễm gây nên, đặc biệt với người già và trẻ em.

Anh Jiang Shuo, cư dân Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết: "Nếu hít thở quá nhiều không khí ô nhiễm như thế này, tôi sẽ bị ho và gặp vấn đề về phổi".

Trung tâm Giám sát Môi trường thành phố Bắc Kinh cho biết, tình trạng ô nhiễm không khí tại thành phố này sẽ giảm bớt vào chiều 10/12 khi xuất hiện luồng không khí lạnh. Mức độ ô nhiễm ở Bắc Kinh được đo bằng mật độ PM 2.5 (mật độ hạt bụi có đường kính 2,5 micromet trong không khí) hiện đã cao gấp 25 lần mức cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới.

 

Trung Quốc ban bố mức nghiêm trọng nhất đối với ô nhiễm không khí Trung Quốc ban bố mức nghiêm trọng nhất đối với ô nhiễm không khí

VTV.vn - Ngày 7/12, thủ đô Bắc Kinh đã lần đầu tiên nâng mức cảnh báo ô nhiễm không khí từ màu cam lên màu đỏ - mức nghiêm trọng nhất.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước