Thuốc điều trị Ebola cho kết quả khả quan ở Guinea

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 17:31 GMT+7

Lần đầu tiên kể từ khi căn bệnh Ebola bùng nổ ở Tây Phi hơn một năm trước, một loại thuốc thử nghiệm điều trị căn bệnh này đã cho những kết quả "khả quan".

Viện nghiên cứu y khoa Inserm của Pháp ngày 5/2 thông báo, khoảng 80 bệnh nhân ở Guinea được dùng thử nghiệm loại thuốc do Nhật Bản cung cấp, đã phục hồi nhanh hơn và số bệnh nhân tử vong cũng giảm.

Thuốc Favipiravir, còn được gọi là Avigan, do hãng dược phẩm Toyama thuộc Tập đoàn Fujifilm, điều chế. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, dù chưa có bất cứ báo cáo khoa học nào được công bố, nhưng kết quả trên thắp lên hy vọng mới cho nỗ lực đối phó với loại virus Ebola nguy hiểm đã lây nhiễm cho gần 22.500 người và cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người trong hơn một năm qua.

Inserm đã bắt đầu thử nghiệm thuốc Favipiravir cho các bệnh nhân tại trung tâm điều trị ở Gueckedou, miền Đông Guinea, từ ngày 17/12/2014, với sự hỗ trợ của giới chức và các nhà nghiên cứu Guinea, các tổ chức phi chính phủ, Tổ chức Chữ Thập đỏ Pháp và Tổ chức Thầy thuốc Không Biên giới. Đây cũng là đợt thử nghiệm lâm sàng lớn nhất từng được tiến hành với một loại thuốc thử nghiệm chống Ebola.

Dự kiến, Inserm sẽ công bố chính thức kết quả cuộc thử nghiệm này vào cuối tháng 2 này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước