Tìm thấy máy bay Indonesia mất tích

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 05:00 GMT+7

Người thân của những hành khác trên phi cơ gặp nạn cố tìm thêm thông tin về họ tại sân bay Jayapura - nơi phi cơ cất cánh. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Chiếc máy bay của Hãng hàng không Trigana Air của Indonesia bị mất tích hôm 16/8 đã được tìm thấy.

Giám đốc Cơ quan Vận tải Hàng không Indonesia cho biết đã phát hiện chiếc máy bay của Hãng hàng không Trigana Air chở 54 người rơi ở vùng núi thuộc tỉnh Papua, khi đang trên đường bay đến thị trấn Oksibil.

Nguồn tin địa phương cho biết, người dân trong vùng đã phát hiện xác máy bay và gọi điện thông báo cho nhà chức trách. Một số nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy chiếc máy bay rơi xuống.

Trước đó, giám đốc hãng Trigana Air cho biết, 10 phút trước khi thời gian hạ cánh dự kiến, phi cơ đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu tại Oksibil yêu cầu hạ độ cao nhưng chiếc máy bay này đã không thể tới đích. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay trên đã phát ra tín hiệu cấp cứu.

Hiện vẫn chưa rõ còn người nào sống sót sau tai nạn máy bay trên hay không. Được biết, trên máy bay có 44 người lớn, 2 trẻ em, 3 trẻ sơ sinh và 5 thành viên phi hành đoàn.

Đây đã là tai nạn hàng không thứ 3 xảy ra tại Indonesia chỉ trong vòng 9 tháng. Hai vụ tai nạn trước đó diễn ra lần lượt vào tháng 6 năm nay và tháng 12 năm ngoái đã làm tổng cộng 278 người thiệt mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước