Tổng thống Ai Cập kêu gọi người dân đi bầu cử Quốc hội

Lê Quý (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 06:14 GMT+7

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi (Ảnh: Getty).

VTV.vn - Hôm nay (18/10) sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội vòng 1 của Ai Cập. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên sau 3 năm từ khi chính quyền của cựu Tổng thống Mohammed Morsi bị lật đổ.

Chính Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi ngày 17/10 đã kêu gọi người dân Ai Cập đi bầu cho cuộc bầu cử quan trọng sắp tới.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông al-Sisi đã kêu gọi tất cả người dân trên khắp Ai Cập, từ thanh niên đến người cao tuổi thuộc mọi tầng lớp lao động đến các khu vực bỏ phiếu và chọn ra những đại biểu xuất sắc nhất vì lợi ích quốc gia. Cuộc bầu cử lần này được xem là bước cuối cùng trong lộ trình của ông al-Sisi nhằm khôi phục nền dân chủ tại quốc gia Bắc Phi này.

Trong khi đó, ngày 17/10, các cử tri Ai Cập sống ở nước ngoài đã đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Quốc hội tại các cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia Bắc Phi này.

Theo Ủy ban Bầu cử tối cao Ai Cập, có tổng số gần 6.000 ứng cử viên độc lập sẽ chạy đua để tranh 568 ghế trong Quốc hội sắp tới. Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán sẽ không có đảng phái nào đủ mạnh để chiếm ưu thế tại cuộc bầu cử sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước