Tổng thống Hàn Quốc thăm chính thức Mỹ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2015 07:40 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: Yonhap-TTXVN)

VTV.vn - Ngày 14/10, theo giờ Mỹ, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đến thủ đô Washington trong chuyến thăm chính thức Mỹ 4 ngày theo lời mời của Tổng thống Barack Obama.

Một trong những hoạt động đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye khi tới Mỹ là thăm Trung tâm vũ trụ Goddard thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), nhằm kỷ niệm sự hợp tác trong các chương trình không gian của Mỹ và Hàn Quốc.

Theo lịch trình, Tổng thống Hàn Quốc sẽ hội kiến Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và có bài phát biểu về chính sách an ninh ngoại giao của Hàn Quốc tại Viện Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS).

Theo hãng tin Yonhap, tại cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 17/10, dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ đồng minh Hàn - Mỹ; các vấn đề khu vực và quốc tế; trong đó có việc phối hợp đối phó với các động thái mà hai bên cho là khiêu khích từ Triều Tiên và việc nối lại tiến trình đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên bị đình trệ từ tháng 12/2008.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước