Tổng thống Nga thị sát cuộc tập trận gần biên giới với Kazakhstan

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 17:21 GMT+7

Tổng thống Nga theo dõi một cuộc tập trận (Ảnh: BreitBart)

VTV.vn - Ngày 19/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thị sát cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, diễn ra ở khu vực gần biên giới của Nga giáp với Kazakhstan.

Cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Nga và các quan chức quân đội, Tổng thống Putin đã thị sát các máy bay trực thăng và máy bay phản lực quân sự Nga tấn công vào các mục tiêu giả định trong cuộc tập trận có tên "Centre 2015".

Cuộc tập trận "Centre 2015" bắt đầu từ ngày 14/9 tại 20 khu huấn luyện ở miền Nam nước Nga, với sự tham gia của khoảng 95.000 binh sĩ, hơn 7.000 phương tiện quân sự, 170 máy bay và 20 tàu chiến.

Cùng ngày, Tổng thống Putin đã tuyên bố ủng hộ việc thành lập một căn cứ không quân tại quốc gia láng giềng Belarus. Ông Putin đồng thời yêu cầu giới chức Ngoại giao và Quốc phòng Nga bắt đầu thảo luận với Belarus về vấn đề này.

Đây là kế hoạch mới nhất về triển khai quân đội ra nước ngoài của Nga. Tuyên bố này của ông Putin đưa ra trong bối cảnh Nga và phương Tây đang căng thẳng, liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine và Syria.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước