Tổng thống Singapore giải tán Quốc hội

Bna Thời sự-Thứ ba, ngày 25/08/2015 17:18 GMT+7

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Ngày 25/8, Tổng thống Singapore Tony Tan đã giải tán Quốc hội theo đề nghị của Thủ tướng Lý Hiển Long, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh ông Lý Hiển Long đang tìm kiếm sự ủy thác mới từ phía các cử tri vốn đang lo ngại về tình hình nhập cư, trong khi chi phí sinh hoạt lại tăng cao tại Singapore.

Đảng Nhân dân Hành động (PAP) cầm quyền ở Singapore - Đảng nắm quyền điều hành đất nước hơn 50 năm qua, hy vọng giành chiến thắng áp đảo tại Quốc hội gồm 89 ghế do phe đối lập đang bị chia rẽ.

Theo Hiến pháp của Singapore, cuộc tổng tuyển cử này phải được tổ chức trong vòng ba tháng sau khi Tổng thống giải tán Quốc hội.

Đây sẽ là cuộc bầu cử đầu tiên thiếu vắng nhà lãnh đạo quá cố Lý Quang Diệu, nhân vật đã định hình chính trường nước này trong hơn 50 năm qua. Số cử tri đủ tư cách tham gia bỏ phiếu lần này được cho là lớn nhất từ trước tới nay, với 2.460.977 người, tăng 4,7% so với cuộc bầu cử năm 2011. Cuộc bầu cử năm nay cũng có số ghế được bầu nhiều nhất, 89 ghế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Từ khóa:

Lý Hiển Long

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước