Trang mạng của không quân Hàn Quốc bị tấn công

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 25/05/2016 22:30 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: thedailybeast.com)

VTV.vn - Trang mạng của không quân Hàn Quốc đã gặp nhiều sự cố do tin tặc tấn công.

Ngày 25/5, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức Hàn Quốc cho biết đã có nhiều sự cố xảy ra với trang mạng của không quân Hàn Quốc suốt 13 ngày qua do bị tin tặc tấn công.

Một quan chức cho biết không quân Hàn Quốc đã phải tạm dừng hoạt động của trang mạng trên từ sáng sớm ngày 12/5 sau khi phát hiện mã độc và hiện đang phải sử dụng một trang mạng tạm thời để cung cấp các dịch vụ công cộng. Hiện các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang tiến hành điều tra cách thức tin tặc tấn công trang mạng của không quân Hàn Quốc và xác định liệu các thông tin mật có bị rò rỉ hay không.

Quan chức này cho biết thêm, đến nay chưa có báo cáo đánh giá về thiệt hại trong vụ tấn công mạng nói trên. Trong khi đó, một quan chức khác tiết lộ rằng kết quả điều tra bước đầu cho thấy ít có khả năng Triều Tiên liên quan đến vụ việc, đồng thời cho biết gần đây ghi nhận có sự gia tăng các âm mưu tấn công mạng nhằm vào quân đội và các tổ chức liên quan đến quân đội Hàn Quốc.

Ngày 12/5 vừa qua, quân đội Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra âm mưu tấn công mạng được cho là liên quan đến Triều Tiên nhằm vào các nhà cung cấp trang thiết bị quốc phòng của Hàn Quốc sau khi phát hiện nhiều thư điện tử nặc danh gửi tới một số cơ quan và công ty mua bán vũ khí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước