Trung Quốc: Bệnh viện tại Thiên Tân "vật lộn" trong tình trạng quá tải

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 09:47 GMT+7

VTV.vn - Con số thương vong quá lớn từ các vụ nổ khiến các bệnh viện tại Thiên Tân đang phải vật lộn trong tình trạng quá tải bệnh nhân và cả người nhà của họ.

Trong khi đó, công tác khắc phục hậu quả của vụ nổ đang được khẩn trương tiến hành. Thiên Tân vẫn đang chìm trong khói và nước mắt. Các bệnh viện đông nghẹt người bệnh. Hầu hết bệnh nhân bị bỏng, gãy xương hoặc chấn thương do hậu quả từ các vụ nổ. Nhiều người hưởng ứng lời kêu gọi đã đến xếp hàng dài trước các bệnh viện để hiến máu cứu người bệnh.

Một nhóm gồm 214 chuyên gia quân sự đã được cử tới Thiên Tân để đánh giá những tác động về môi trường từ vụ nổ. Sở Môi trường Thiên Tân cũng đang giám sát mức độ ô nhiễm không khí và cho biết, hiện tại nó không lớn hơn quá nhiều so với tiêu chuẩn cho phép nhưng nếu hít thở trong thời gian dài bầu không khí này thì sẽ nguy hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, người dân vẫn hết sức lo lắng. Trong khi đó, hàng trăm nhân viên cứu hỏa vẫn mạo hiểm cuộc sống của họ để chiến đấu với ngọn lửa. Có thời điểm, hơn 150 xe chữa cháy và một máy bay trực thăng được triển khai tới hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Hiện nhiều ý kiến chỉ trích rằng một kho chứa hóa chất độc hại như vậy không nên tọa lạc gần những con đường lớn, những khu chung cư và văn phòng.

Thiên Tân, thành phố cảng 15 triệu dân là một khu công nghiệp lớn phía Đông Nam thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Các vụ nổ vừa rồi đã làm gián đoạn giao thông trên các tuyến đường ra vào Thiên Tân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước