Trung Quốc công bố Sách Trắng về tình hình kinh tế xã hội ở Tân Cương

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 24/09/2015 14:22 GMT+7

Cảnh sát Trung Quốc tuần tra tại Urumqi, thủ phủ Khu tự trị Tân Cương ngày 23/5. (Ảnh: Kyodo)

VTV.vn - Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc đã họp báo công bố Sách Trắng về bình đẳng dân tộc, đoàn kết và phát triển tại khu vực Tân Cương.

Theo Tân Hoa xã, sáng 24/9, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc đã họp báo công bố Sách Trắng về bình đẳng dân tộc, đoàn kết và phát triển tại khu vực Tân Cương, đồng thời nhấn mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện đời sống của người dân ở khu vực này cho thấy các chính sách đúng đắn của chính quyền trung ương với Khu tự trị Tân Cương.

Sách Trắng có tiêu đề "Nhân chứng lịch sử về bình đẳng dân tộc, đoàn kết và phát triển ở Tân Cương" giới thiệu thành tựu to lớn về phát triển kinh tế xã hội trong 60 năm qua, kể từ khi Tân Cương trở thành Khu tự trị; khẳng định tương lai phát triển tươi sáng của Tân Cương dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Chính phủ Trung Quốc cũng như sự nỗ lực vươn lên của nhân dân các dân tộc tại Tân Cương. Sách Trắng cũng nhấn mạnh rằng việc thực thi chế độ tự trị ở những khu vực có các tộc người thiểu số sinh sống trong các cộng đồng tập trung là cơ chế chính trị nền tảng của Trung Quốc và là bước đi quan trọng trong lộ trình đúng đắn về giải quyết các vấn đề sắc tộc theo phương thức của Trung Quốc.

Sách Trắng còn nêu rõ Tân Cương là quê hương của nhiều nhóm sắc tộc thiểu số kể từ thời cổ đại và chế độ tự trị khu vực tại đây hoàn toàn phù hợp với tình hình ở Trung Quốc, cũng như thực tế tại Tân Cương.

Đây là lần thứ 4, Chính phủ Trung Quốc công bố Sách Trắng về tình hình phát triển kinh tế xã hội ở Tân Cương kể từ năm 2003. Sách Trắng trên được in bằng nhiều ngôn ngữ như: Trung, Anh, Pháp, Nga Đức và ngôn ngữ của 2 dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ, Kazakh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước