Trung Quốc siết chặt mạng lưới chống khủng bố trên toàn quốc

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 16/11/2015 16:16 GMT+7

Cảnh sát Trung Quốc tuần tra tại Urumqi, thủ phủ Khu tự trị Tân Cương ngày 23/5. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

VTV.vn - Trung Quốc sẽ siết chặt mạng lưới chống khủng bố trên toàn quốc, đặc biệt các khu vực quan trọng, sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công ở Paris.

Theo Tân Hoa xã, ngày 15/11, Bộ trưởng Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn đã chỉ thị các cơ quan chống khủng bố của nước này tăng cường thu thập và phân tích thông tin tình báo, đồng thời đẩy mạnh tuần tra tại các khu vực quan trọng. Động thái này được đưa ra sau khi xảy ra loạt vụ tấn công kinh hoàng tại Paris (Pháp) hôm 13/11.

Thông báo của Bộ Công an Trung Quốc cho biết, tại cuộc họp trực tuyến của Bộ Công an và các cơ quan an ninh, Bộ trưởng Quách Thanh Côn cho rằng tất cả các sở, ban, ngành phải tăng cường hệ thống cảnh báo sớm chống khủng bố để đảm bảo an ninh và ổn định xã hội.

Ông Quách Thanh Côn hối thúc lực lượng chức năng thúc đẩy mạnh mẽ công tác phân tích và nghiên cứu thông tin tình báo chống khủng bố để đảm bảo thực hiện các vụ tấn công chính xác và tăng cường khả năng cảnh báo sớm cũng như các biện pháp phòng tránh, đập tan các âm mưu khủng bố trước khi chúng xảy ra. Ông cũng cam kết sẽ duy trì "sức ép cao và răn đe hành động khủng bố bạo lực" cũng như thúc đẩy chiến dịch chống khủng bố.

Ông Quách Thanh Côn nói thêm rằng việc kiểm soát súng đạn, thiết bị nổ và vận chuyển hàng hóa sẽ được thực hiện nghiêm ngặt để ngăn chặn những hành vi bạo lực và cực đoan do các cá nhân thực hiện.

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các cơ quan đưa ra biện pháp an ninh cụ thể và tăng cường hoạt động tuần tra, đặc biệt tại những khu vực quan trọng, nhằm loại bỏ các mối đe dọa tiềm tàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước