Tunisia bắt giữ 12 phần tử khủng bố liên quan đến IS

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 16/02/2016 10:27 GMT+7

Lực lượng an ninh Tunisia (Ảnh: AP)

VTV.vn - Lực lượng an ninh Tunisia đã bắt giữ 12 phần tử khủng bố liên quan đến IS.

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết, ngày 15/02, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 13 người bị truy nã trong các vụ tấn công khủng bố, trong đó có 12 người thuộc một mạng lưới khủng bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Bộ Nội vụ Tunisia, vụ bắt giữ 12 phần tử có liên hệ với IS được tiến hành tại Menzel Bourguiba, cách thủ đô Tunis 60km về phía Bắc. Các lực lượng an ninh đã tiến hành lục soát nơi ở của những đối tượng trên sau khi nhận được thông tin những người này sử dụng một chiếc xe hơi không biển kiểm soát để theo dõi nơi ở của các nhân viên an ninh tại khu vực. Những đối tượng này bị cáo buộc có kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào các nhân viên an ninh và thân nhân của họ. Một đối tượng có liên hệ với một tổ chức khủng bố khác bị bắt giữ tại nhà riêng ở Sousse, cách thủ đô Tunis 140km về phía Nam. Tại đây, lực lượng an ninh đã thu giữ nhiều trang phục giống với đồng phục sỹ quan.

Trước đó, ngày 05/02, các lực lượng an ninh Tunisia cũng đã bắt giữ 17 phần tử thánh chiến Hồi giáo cực đoan thuộc 3 mạng lưới có liên hệ với tổ chức khủng bố Ahl Al Haqq. Các đối tượng này theo dõi nơi ở của các nhân viên an ninh và lên kế hoạch tấn công vào các lực lượng an ninh và trụ sở của họ tại Mahdia, cách thủ đô Tunis 200km về phía Nam. Theo Bộ Nội vụ Tunisia, tổ chức khủng bố Ahl Al Haqq thường xuyên thực hiện các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các lực lượng an ninh nước này.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố của các phần tử cực đoan, phần lớn do mạng lưới khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sĩ và cảnh sát nước này thiệt mạng. Mới đây, Bộ Nội vụ Tunisia dẫn một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân nước này trong độ tuổi từ 18 - 36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước