Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Pháp tăng mạnh

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 02/12/2015 14:27 GMT+7

Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tăng mạnh sau khi ông chỉ thị các biện pháp đáp trả mạnh tay chống lại tổ chức khủng bố.

Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tăng mạnh sau khi ông chỉ thị các biện pháp đáp trả mạnh tay chống lại tổ chức khủng bố gây ra các cuộc tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris hồi trung tuần tháng 11 vừa qua.

Theo các cuộc thăm dò dư luận của hai cơ quan truyền thông Fiducial for Paris Match và Sud Radio, công bố ngày 1/12, tỷ lệ người dân ủng hộ Tổng thống Hollande đã tăng lên tới 50% - mức cao nhất kể từ tháng 7/2012. Đây là lần thứ hai trong năm nay, tỷ lệ ủng hộ người đứng đầu nhà nước Pháp tăng cao. Kết quả thăm dò cho thấy 62% người dân tin tưởng ông Hollande "bảo vệ tốt các quyền lợi của Pháp ở nước ngoài", trong khi 38% trong số những người được hỏi cho rằng ông "nói sự thật" với cử tri. Cũng có 38% số ý kiến cho biết họ cảm thấy Tổng thống "sát sao với những lo lắng của người dân", tuy nhiên, chỉ 28% những người được hỏi muốn ông tái đắc cử vào năm 2017 tới.

Trước đó, tỷ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Hollande đã từng "rơi" xuống mức thấp nhất trong vòng ba năm qua liên quan tới vấn đề thất nghiệp và kinh tế. Tuy nhiên, sau các vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn tạp chí châm biếm "Charlie Hebdo" và một siêu thị của người Do Thái tại thủ đô Paris hồi tháng 1 vừa qua, uy tín của người đứng đầu Điện Elysee đã tăng 21%.

Kết quả thăm dò trên dựa vào kết quả điều tra qua điện thoại, thực hiện đối với 983 người trưởng thành trong hai ngày 27-28/11 vừa qua, được công bố chỉ 5 ngày trước khi diễn ra vòng đầu tiên của các cuộc bầu cử địa phương, vốn được xem là "phép thử" cho Tổng thống Hollande trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2017 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước