Ukraine: Quan sát viên OSCE bị bắn bất chấp lệnh ngừng bắn

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 28/12/2015 15:21 GMT+7

Đạn pháo tiếp tục nổ tại miền Đông Ukraine bất chấp lệnh ngừng bắn (Ảnh:Tass)

VTV.vn - Các quan sát viên của OSCW đã bị bắn tại làng Kominternovo thuộc khu vực trung lập của đường giới tuyến tại Ukraine.

Ngày 27/12, Phái bộ giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine xác nhận các quan sát viên của Phái bộ đã bị bắn tại làng Kominternovo thuộc khu vực trung lập của đường giới tuyến giữa hai lực lượng chính phủ và đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

Theo thông báo từ cơ quan báo chí của Phái bộ, khi đang xem xét một miệng hố bom, các quan sát viên của Phái bộ nghe thấy ba tiếng súng được bắn từ khoảng cách 150-200 mét về hướng Tây-Bắc và nhìn thấy ba quả đạn rơi cách vị trí của họ chỉ 5-7 mét. Rất may là không quan sát viên nào bị thương, xe của họ cũng không bị hư hỏng, song đoàn quan sát viên đã phải rời khu vực ngay lập tức và quay trở về căn cứ tại thành phố Donetsk. Tháp tùng các quan sát viên trong chuyến thị sát còn có đại diện Trung tâm kiểm soát và điều phối chung lệnh ngừng bắn tại Donetsk và các binh sĩ của CH nhân dân tự xưng Donetsk.

Cùng ngày, một binh sĩ quân đội Ukraine và hai dân thường đã thiệt mạng trong vụ nổ súng bất chấp lệnh ngừng bắn.

Trước đó, ngày 22/12, các bên xung đột ở Ukraine đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn và vô điều kiện ở vùng xung đột Donbass trong kỳ nghỉ Năm mới sắp tới. Thỏa thuận ngừng bắn này có hiệu lực từ 0 giờ (giờ địa phương) ngày 23/12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước