Volkswagen chi 5 tỷ USD do bê bối khí thải

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2016 19:04 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Chi phí dàn xếp các vụ kiện dân sự của Tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức liên quan tới bê bối gian lận khí thải đã lên tới con số khổng lồ, 15 tỷ USD.

Hãng tin Bloomberg News hôm 27/6 đưa tin bên cạnh 10,3 tỷ USD thỏa thuận trước đó, bản thỏa thuận Volkswagen sẽ đệ trình lên tòa án liên bang thành phố San Francisco trong ngày 28/6 sẽ bao gồm thêm khoản chi 5 tỷ USD. Một nguồn tin giấu tên cho biết hãng sẽ dành 2,7 tỷ USD để nộp phạt cho Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) và Ủy ban Tài nguyên không khí California, cùng 2 tỷ USD đầu tư cho công nghệ khí thải sạch. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng sẽ dành khoảng 400 triệu USD để bồi thường cho các bang nước Mỹ.

Hồi tuần trước, truyền thông đưa tin Volkswagen đồng ý trả 10 tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện tụng tại Mỹ, bao gồm chi phí mua lại hoặc sửa chữa khoảng 480.000 xe động cơ diesel dung tích 2 lít, bồi thường cho chủ sở hữu của các xe này, phát triển các dòng xe không gây ô nhiễm khí thải và tài trợ cho một chương trình chống ô nhiễm không khí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước