Xuất hiện video thông báo một con tin Nhật Bản đã bị hành quyết

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 06:50 GMT+7

Con tin Nhật Bản Kenji Goto trong video mới được cho là của IS.

Đêm 24/1, một đoạn video về Kenji Goto - 1 trong 2 con tin Nhật Bản được cho là bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt giữ, đã được đăng tải trên Internet.

Trong đoạn video dài 3 phút trên, công dân Nhật Bản Kenji Goto đang cầm bức ảnh chụp một thi thể đã bị chặt đầu được cho là của ông Haruna Yukawa, 42 tuổi. Theo thông báo của ông Kenji, IS sẽ không đòi khoản tiền chuộc 200 triệu USD nữa mà thay vào đó là sự tự do cho Sajida al-Rishawi, một nữ chiến binh được al-Qaeda ra lệnh đánh bom tự sát nhằm vào một khách sạn ở Jordan năm 2005 và hiện đang bị nhà chức trách Jordan bắt giữ.

Hiện tính xác thực của đoạn video trên đang được kiểm chứng bởi đây là lần đầu tiên IS công bố một đoạn video thông báo về việc hành quyết thay vì cảnh hành quyết được quay lại như trong các trường hợp trước đó.

Ngay sau khi đoạn video trên được công bố, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên án hành động IS là "dã man và đáng phẫn nộ". Ông cho biết, Chính phủ nước này sẽ làm mọi cách để giải cứu con tin Kenji Goto.

Trước đó, những kẻ bắt cóc đã ra thời hạn cho Chính phủ Nhật Bản 72 giờ để trả một khoản tiền chuộc 200 triệu USD nhằm đổi lấy tự do cho hai con tin song thời hạn này đã hết vào hôm qua (24/1). Hiện Chính phủ Nhật Bản đã lập một nhóm công tác để giải quyết vấn đề này tại Jordan và tuyên bố giữ vững cam kết cùng các nước không nhân nhượng và lùi bước trước chủ nghĩa khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước