Cố Tổng thống Shimon Peres và hòa bình Trung Đông

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/10/2016 16:34 GMT+7

VTV.vn - Được coi là một trong những kiến trúc sư của Hiệp định Hòa bình Oslo, cố Tổng thống Israel được nhiều người nói là một nhà lãnh đạo của hòa bình.

Trong những ngày qua, cái tên đã được báo chí thế giới nhắc tới liên tục là Shimon Peres– cố Tổng thống Israel vừa qua đời ở tuổi 93. Ông thuộc thế hệ lãnh đạo hàng đầu của nhà nước Do Thái, đã chứng kiến hơn 6 thập kỷ đầy biến động của Isarel cũng như của vùng đất Trung Đông.

Shimon Peres đã nhận giải Nobel Hòa bình năm 1994. Ông đã đóng góp cho Hiệp đình hòa bình đầu tiên giữa người Israel và Palestine. Sự ra đi của con người luôn gắn với hòa bình đó khiến người ta nhớ tới hai từ này ở Trung Đông như một nỗi khát khao đầy cay đắng, bởi từ hàng thập kỷ qua vẫn chưa có nền hòa bình thực sự nào tại vùng đất này.

Trong chương trình Toàn cảnh thế giới tuần này, khán giả sẽ được tìm hiểu thêm về cuộc đời của cố Tổng thống Shimon Peres – một chính trị gia vẫn đang gây tranh cãi giữa các luồng dư luận, đồng thời cũng nhìn lại hồ sơ của Trung Đông thời gian qua. Khách mời tham dự chương trình là ông Nguyễn Quang Khai – Nguyên Đại sứ của Việt Nam tại một số nước Trung Đông

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước