Những dấu ấn đáng nhớ của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31

PV (Theo Toàn cảnh thế giới)-Chủ nhật, ngày 19/11/2017 12:30 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Toàn cảnh thế giới hôm nay sẽ cùng phân tích về những thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 vừa được tổ chức tại Manila, Philippines.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 – sự kiện chính trị quan trọng của khu vực – vừa diễn ra từ ngày 12 - 14/11 tại Manila, Philippines. Hội nghị cấp cao ASEAN năm nay mang một dấu ấn đặc biệt bởi năm nay đánh dấu 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Sự kiện này cũng thu hút sự chú ý của thế giới bởi hội nghị là một điểm hẹn của lãnh đạo các cường quốc mang tầm ảnh hưởng.

Nếu theo dõi tin tức về Hội nghị cấp cao ASEAN năm nay, dễ dàng nhận thấy dù được diễn ra vào năm kỷ niệm tròn 50 năm thành lập nhưng hội nghị không có nhiều nghi lễ cầu kỳ. Thay vào đó, hội nghị để lại dấu ấn cho thấy tiến triển về hợp tác nội khối cũng như những bước tiến mới trong quan hệ với các đối tác lớn.

Những kết quả của Hội nghị cấp cao ASEAN năm nay được giới nghiên cứu nhận định là sau nhiều năm mới đạt được và mang tầm ảnh hưởng sâu sắc tới tình hình an ninh, chính trị, kinh tế của khu vực. Để phân tích về những kết quả mang dấu ấn thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31, chương trình Toàn cảnh thế giới đã mời đến trường quay Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng đoàn quan chức cấp cao của Việt Nam tại ASEAN.

Hội nghị Cấp cao ASEAN+3: Thông qua 'Tuyên bố của Lãnh đạo ASEAN+3 về An ninh lương thực' Hội nghị Cấp cao ASEAN+3: Thông qua "Tuyên bố của Lãnh đạo ASEAN+3 về An ninh lương thực"

VTV.vn - Sáng nay (14/11), các nhà lãnh đạo ASEAN đã tiếp tục tham dự các hội nghị cấp cao ASEAN tại Manila, Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước