1 người chết, 6 người bị thương do sét đánh tại Yên Bái

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 12:05 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Những ngày qua, các khu vực thuộc tỉnh Yên Bái có mưa, có nơi mưa rất to, kèm theo dông lốc, sét và mưa đá, làm 1 người chết, 6 người thương.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000m, trong những ngày qua, đặc biệt là chiều tối 23/4, các khu vực thuộc tỉnh Yên Bái đều có mưa, có nơi mưa rất to, kèm theo dông lốc, sét và mưa đá; thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân ước tính hơn 12 tỷ đồng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 7h ngày 24/4, toàn tỉnh có 1 người chết, 6 người bị thương do sét đánh (ở huyện Mù Cang Chải); gần 800 ngôi nhà bị hư hỏng; gần 500 ha cây cối, hoa màu bị ảnh hưởng, nhiều công trình cơ sở hạ tầng bị hư hại...

Tại các huyện Văn Yên, Lục Yên, Trấn Yên, Yên Bình, Mù Cang Chải và thành phố Yên Bái, 8 nhà bị sập hoàn toàn; 45 nhà bị tốc mái trên 70%; 30 nhà bị tốc mái từ 50% - 70%; 528 nhà bị tốc mái từ 30% - 50%; 41 nhà bị tốc mái dưới 30%. Ngoài ra, 128 nhà khác chịu thiệt hại cho mưa dông và hai nhà phải di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Về cơ sở hạ tầng, 7 nhà xưởng tại huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái bị tốc mái; 6 phòng học, 2 nhà văn hóa tại huyện Trấn Yên bị tốc mái; một cống qua đường và một công trình thủy lợi tại huyện Lục Yên bị hư hỏng; một công trình thủy lợi tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải bị đất đá vùi lấp hoàn toàn. Tại Thành phố Yên Bái, mưa dông làm 20m tường rào của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Hợp Minh, 5 cột điện viễn thông, 30 cột điện và 35 cây xanh bị gãy đổ.

Ngay khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện và thành phố Yên Bái đã nhanh chóng đi kiểm tra, huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại khắc phục thiên tai; thăm hỏi động viên các gia đình có người bị chết, bị thương và khắc phục cuộc sống.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện chỉ đạo các xã tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Theo dự báo, từ nay đến ngày 27/4, địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa và dông trên diện rộng. Người dân cần đề phòng tố lốc, mưa đá, sét đánh, gió giật mạnh trong cơn dông và lũ ống lũ quét, trượt lở đất đá tại các khu vực có mưa lớn.

Nỗi ám ảnh từ 'làng sét đánh' Nỗi ám ảnh từ "làng sét đánh"

VTV.vn - Tại làng Tân Hiệp, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, hầu như năm nào cũng có những trận dông sét, hàng chục người đã bị thương vong do sét đánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước