10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng: Công tác xét xử đạt kết quả cao

Nguyễn Sơn, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 20:43 GMT+7

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân của ngành Tòa án có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật PCTN. (Ảnh: dangcongsan.vn).

VTV.vn - Trong 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng, công tác xét xử các vụ án tham nhũng đã đạt được kết quả cao, khách quan, đúng người, đúng tội.

Sau 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (từ tháng 10/2005 - 10/2015), Tòa án Nhân dân các cấp đã thụ lý hơn 661.500 vụ án với gần 1.100.000 bị cáo; trong đó, số vụ án về tội phạm tham nhũng là hơn 4.300 vụ, chiếm 0,66%, gần 11.100 bị cáo với các vụ án lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như: vụ Vinashin, Vinalines, vụ án Huỳnh Thị Huyền Như cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và các vụ án liên quan đến những tổ chức tín dụng như tại các ngân hàng Xây dựng, ACB, Agribank và Oceanbank.

Ngày 14/3, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân Tối cao đã tổ chức lễ tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2005 - 2015. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình khẳng định, đấu tranh phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, đòi hỏi toàn bộ hệ thống Tòa án Nhân dân phải thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Trên cơ sở đó, Tòa án Nhân dân Tối cao đánh giá, rà soát, tổng hợp những khó khăn, bất cập, hạn chế, tồn tại để nâng cao hơn nữa hiệu quả xét xử tội phạm tham nhũng trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước