Bộ Công an tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng

Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 19:04 GMT+7

Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: antt.vn)

VTV.vn - Sáng 8/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng trong lực lượng Công an nhân dân.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham dụ và chủ trì Hội nghị.

Ngay sau khi Luật phòng, chống tham nhũng được ban hành, Bộ Công an đã tổ chức quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và toàn diện với quyết tâm cao. Kết quả đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn lực lượng, góp phần kiềm chế, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tham nhũng.

Trong 10 năm qua, cơ quan điều tra các cấp đã thụ lý, điều tra gần 2.800 vụ án với hơn 6.400 bị can phạm tội về tham nhũng. Đến nay đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố 2.074 vụ với gần 5.300 bị can.

Nhiều vụ án tham nhũng lớn đã bị phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhận được sự đồng tình ủng hộ của công luận, qua đó đã tăng cường niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác đấu tranh chống tham nhũng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang khẳng định, tham nhũng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, không chỉ gây hậu quả xấu về kinh tế - xã hội mà còn cản trở sự phát triển bền vững, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền. Vì vậy, lực lượng Công an với vai trò là nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng cần tiếp tục rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, đề xuất các giải pháp làm cơ sở cho việc hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng trong giai đoạn tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước