10 sinh viên Việt Nam an toàn trong động đất, sóng thần ở Indonesia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/09/2018 06:08 GMT+7

Trận động đất và sóng thần chiều tối 28/9 ở Sulawesi, Indonesia đã khiến hàng trăm người thiệt mạng. Nguồn ảnh: News.com.au

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia xác định có 10 sinh viên người Việt ở thành phố Palu, Indonesia nhưng không bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngay sau khi trận động đất và sóng thần xảy ra tại thành phố Palu, Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt Nam tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết. Cho đến nay, chưa có thông tin về người Việt Nam bị chết hoặc bị thương trong trận động đất và sóng thần.

10 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Tadulako, thành phố Palu, đều an toàn. Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã thông báo cho gia đình các sinh viên và đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ các sinh viên Việt Nam ổn định chỗ ở cho đến khi tình hình trở lại bình thường và quay trở lại học tiếp.

Trong trường hợp cần trợ giúp, liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia +62 8111 61025 hoặc số điện thoại tổng đài bảo hộ công dân +84 981 84 84 84.

Triển khai công tác hỗ trợ người Việt tại khu vực sóng thần Indonesia Triển khai công tác hỗ trợ người Việt tại khu vực sóng thần Indonesia Thảm họa sóng thần tại Indonesia: Số người thiệt mạng chưa dừng ở mức 400 Thảm họa sóng thần tại Indonesia: Số người thiệt mạng chưa dừng ở mức 400 Khung cảnh hoang tàn sau cơn sóng thần khiến ít nhất 384 người thiệt mạng ở Indonesia Khung cảnh hoang tàn sau cơn sóng thần khiến ít nhất 384 người thiệt mạng ở Indonesia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước