1,1 triệu người kê khai tài sản, chỉ 3 trường hợp vi phạm

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 10/09/2017 10:50 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã họp phiên toàn thể, cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng của năm nay.

Đây là nội dung chạm đến nhiều vấn đề thời sự đang được dư luận xã hội và đông đảo cử tri cả nước quan tâm. Vì vậy, nhiều số báo ra trong tuần đã tập trung phản ánh, phân tích và bình luận về những nội dung trong phiên họp này.

Tờ Thanh Niên cho biết, trong số hơn 1,1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập năm 2016 thì chỉ 3 trường hợp vi phạm về kê khai.

Đối với việc tặng quà và nộp lại quà tặng, Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ ngành địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 11 của Ban Bí thư, trong đó yêu cầu thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà cho cấp trên, dưới mọi hình thức; yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng các bộ, ngành địa phương nhận ô tô do doanh nghiệp biếu tặng.

1,1 triệu người kê khai tài sản, chỉ 3 trường hợp vi phạm - Ảnh 1.

Trong số hơn 1,1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập năm 2016 thì chỉ 3 trường hợp vi phạm về kê khai

Trong khi đó, tờ Đại đoàn kết cho biết Tổ chức Minh bạch quốc tế cũng đã có đánh giá tích cực hơn về tham nhũng của Việt Nam, khi đầu năm nay, công bố chỉ số cảm nhận tham nhũng toàn cầu năm 2016, Việt Nam tăng 2 điểm sau 4 năm liên tiếp bị giữ nguyên.

Nhìn lại từ năm 2016, việc đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm tham nhũng như luồng gió mới, là tâm điểm thu hút sự tập trung chú ý, quan tâm của cả xã hội.

Điều cảm nhận rõ ràng nhất là sự chỉ đạo quyết liệt, bài bản, sự vào cuộc sát sao của Tổng Bí thư cùng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng và của Thủ tướng Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước