12 người tử vong do tai nạn giao thông trong ngày 1/5

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 22:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/5, ngày thứ hai của đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người và 20 người bị thương.

Hôm nay (1/5), tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết và số người bị thương so với ngày 30/4. Cả nước xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người và 20 người bị thương. Tuy nhiên kỳ nghỉ còn kéo dài 2 ngày nữa, nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông có thể tái diễn nhất là trong ngày cuối đợt nghỉ lễ.

Trước thực tế đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch.

Phó Thủ tướng yêu cầu tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Đối với các trạm thu phí, khi có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km phải tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước